Chất nhuộm tan trong Acetone cho Bê tông

vibra-stain_color_gallery

Chất nhuộm VIBRA - STAIN SB được sản xuất từ sự trộn lẫn chất nhuộm có chứa bụi kim loại và có thể pha loãng với acetone. VIBRA - STAIN SB sử dụng cho bê tông được đánh bóng bằng chất tăng cứng dạng lỏng như EUCO DIAMOND HARD hay ULTRASIL LI+ …..

Tính năng/ Lợi ích
• Tạo màu sắc sống động cho bê tông.
• Không phải sản phẩm gốc acid.
• Có thể phun, quét, hoặc lăn.
• Màu sắc của VIBRA-STAIN SB dễ dàng được pha theo ý của khách hàng
• Tác dụng hoàn hảo cho bê tông đã được đánh bóng.

Đóng gói
Bình 8 oz (236 mL) cho 1 gal (3.78 L).
Bốn năm trong điều kiện không mở nắp.

Độ che phủ
Sự che phủ đa dạng tùy thuộc vào điều kiện bề mặt bê tông, độ xốp, kỹ thuật thi công, độ loãng và hiệu ứng mong muốn. Độ che phủ trung bình từ 250 đến 400 ft2/gal (6.5 đến 10m2/L)

Hướng dẫn sử dụng
CHUẨN BỊ:
Bảo vệ những khu vực bề mặt không thi công. Sử dụng chất liệu bao phủ không bị ảnh hưởng bởi acetone. Thử nghiệm VIBRA-STAIN SB để kiểm tra màu sắc và sự phản ứng với phiến bê tông.
Bề mặt bê tông cũ: Tất cả các chất bảo dưỡng, sơn, chất kết dính, sáp hoặc chất chống thấm nước cần được loại bỏ trước khi thi công. Tiếp theo, vệ sinh và tẩy bề măt bằng GREASE-A-WAY như gợi ý. Rửa lại bằng nước sạch và để bề mặt khô hoàn toàn. Bề mặt nên được kiểm tra khả năng hấp thụ màu. Nếu nước còn đọng trên bề mặt, cần phải lau sạch. Cần mài bề mặt bằng máy để tăng khả năng hấp thụ giúp cho màu sắc của sàn rõ hơn. Lau kỹ và chờ khô.
Bề mặt bê tông mới: Bê tông mới phải được bảo dưỡng tối thiểu 14 ngày trước khi thi công VIBRA-STAIN SB. Cần mài bề mặt bằng máy để tăng khả năng hấp thụ giúp cho màu sắc của sàn đậm hơn
PHA TRỘN:
Trộn hỗn hợp với 1 gal (3.8L) aceton sau đó khuấy đều đến khi hòa tan hoàn toàn. Nên để hỗn hợp chất vừa trộn tối thiểu một giờ trước khi thi công để đảm bảo hỗn hợp đã được pha loãng hoàn toàn. Chỉ sử dụng bình xịt chuyên dụng khi sử dụng với acetone.
Dụng cụ đánh bóng và các bước thi công cụ thể rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện bê tông, dụng cụ và bề mặt hoàn thiện mong muốn. Vui lòng tham khảo ý kiến tư vấn từ nhà sản xuất. Dưới đây là những bước hướng dẫn chung, và cần thử nghiệm sản phẩm trước khi bắt đầu thi công cho dự án.

Thi công đánh bóng
Bước 1: Mài thô để chuẩn bị bề mặt. Tiếp theo dùng đĩa mài kim cương cứng hơn để nghiền tiếp.
Bước 2: Sau khi mài với đĩa hợp kim đầu số 100-400 grit, lau và rửa sàn bằng nước sạch.
Bước 3: Pha một bình VIBRA-STAIN SB với một gal (3.8L) acetion và chờ đến khi dung dịch hòa tan toàn toàn. Thi công dung dịch bằng bình phun xịt chuyên dụng hoặc các phương pháp được tư vấn khác. Tỷ lệ pha loãng có thể được điều chỉnh để đạt được bề mặt hoàn thiện như yêu cầu, hoặc có thể thi công nhiều lớp sơn nếu cần thiết.
Bước 4: Thi công chất làm tăng cứng EUCO DIAMOND HARD hay ULTRASIL LI+ với tỷ lệ xấp xỉ 10-20m2/L có sử dụng pad mềm sợi nhỏ. Loại bỏ những chất dư thừa trên phiến bê tông khi chất làm cứng bắt đầu đặc lại.
Bước 5: Đánh bóng bằng đĩa kim cương đầu số 400-800 grit.
Bước 6: Đánh giá lại màu sắc, và tiến hành thi công VIBRA-STAIN SB lại nếu muốn, và phải chắc chắn rằng không còn chất nhuộm dư trên bề mặt trước khi đánh bóng. Vì chất nhuộm dư có thể dính vào dụng cụ đánh bóng gây ra những đường sọc trên bề mặt sàn.
Bước 7: Tiếp tục sử dụng đĩa mài kim cương đánh bóng với tốc độc nhanh hơn cho đến khi đạt được bề mặt hoàn thiện mong muốn.
Bước 8: (Tùy chọn) Để thi công lớp tăng cứng cuối cùng, vệ sinh sạch sẽ bề mặt để loại bỏ những chất bùn, bụi và những mảnh vụn trên bề mặt. Thi công chất làm tăng cứng bằng pad mềm sợi nhỏ với tỷ lệ xấp xỉ 20m2/L và để khô.
Bước 9: Thi công ULTRAGUARD. Đánh bóng phần sàn còn lại bằng máy đánh bóng tốc độ cao có gắn pad đánh bóng kim cương.
THI CÔNG TRÊN THIN-CRETE, MICRO-CRETE OR LEVEL TOP SP— Các lớp phủ phải khô hoàn toàn (xem thêm hướng dẫn về thời gian bảo dưỡng cho lớp phủ) trước khi áp dụng VIBRA-STAIN. Bề mặt có thể được mài trước khi thi công để cải thiện khả năng hấp thụ và giúp cho màu sắc của sàn sẽ đậm hơn.
Từng bề mặt phải khô, không bụi, đã được chuẩn bị và kiểm tra. Nên thử thi công một lượng nhỏ sản phẩm VIBRA-STAIN SB lên khu vực khuất để kiểm tra màu sắc và độ thẩm thấu. Pha trực tiếp và thi công bằng bình xịt chuyên dụng. Để bề mặt khô và sơn thêm nếu cần để tạo màu sắc đậm hơn. Khi khô, bề mặt có thể được phủ một lớp phủ để bảo vệ bề mặt sàn và loại bỏ những vết trên sàn. Những lớp phủ khép kín trong suốt sau đây có thể được sử dụng với VIBRA-STAIN SB: CLEAR SEAL WATER-BASED, URETHANE WATER BASED, HIGH PERFORMANCE EPOXY, hay ULTRAGUARD.

Biện pháp đề phòng/Giới hạn
• VIBRA-STAIN chỉ sử dụng cho khu vực trong nhà với điều kiện thông gió tốt.
• Một khi sản phẩm được pha với acetone thì rất dễ bắt lửa.
• Không thi công sơn lên những khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời vì tia UV sẽ khiến sơn bị bạc màu.
• Độ ẩm thừa cũng có thể khiến cho phiến bê tông bị bạc màu. Tỉ lệ MVT được khuyến cáo là < • VIBRA-STAIN SB hoàn thiện mờ và sẽ không che hết những khuyết điểm của bê tông.
• Bê tông đa dạng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tiếp nhận màu sắc của sàn. Vì vậy luôn phải thi công thử nghiệm một lượng nhỏ trước để đảm bảo sản phẩm đạt được hiệu quả như mong muốn.
• Chỉ dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp
• Trong tất cả các trường hợp, vui lòng tham khảo thông tin an toàn của sản phẩm trước khi sử dụng.